Garage sửa chữa điện ô tô tại TP.HCM chuyên sâu và chuyên nghiệp

Mục lục bài viết

Chia sẻ

Sửa chữa điện ô tô chưa bao giờ là dễ dàng đối với nhiều gara sửa chữa ô tô ngày nay, khi mà không phải xưởng dịch vụ nào cũng đầu tư đầy đủ cho mình máy chẩn đoán và những người thợ học sửa điện ô tô chuyên sâu.

Như chúng ta đã biết, mỗi hệ thống trên xe ô tô ngày nay đều được điều khiển bởi những công cụ điện tử thông minh. Trên những dòng xe cao cấp thậm chí có tới cả trăm hộp điều khiển. Và để sửa được chúng, bắt buộc kỹ thuật viên phải là những người thợ sửa chữa điện xe hơi chuyên nghiệp.

 

I. Hệ thống điện xe ô tô là gì?

Hệ thống điện và điện tử (Automotive Electronic Systems)ảnh hưởng trực tiếp tới những hoạt động của xe ô tô. Những hoạt động từ đơn giản cho tới phức tạp đều được nghiên cứu và ứng dụng một cách phù hợp nhất. Một số hệ thống điện – điện tử trên xe ô tô như: Hệ thống khởi động, điều khiển động cơ, điều khiển bằng tín hiệu, chiếu sáng, lái điện tử…

Hệ thống điện xe ô tô hoạt động với từng cơ chế riêng. Điện từ bình ắc quy sẽ đi vào hệ thống đánh lửa. Trước khi tia lửa được tạo ra, chiếc xe sẽ được khởi động thông qua một dòng điện nhỏ.

Nếu ắc quy hết điện, thì máy phát điện sẽ phát huy vai trò của nó, sử dụng sức mạnh của động cơ để nạp điện năng vào ắc quy. Một khi hệ thống hoạt động, các thiết bị của ô tô sẽ được cung cấp nguồn điện. Cụ thể như hệ thống điều hòa, cảm biến, đèn xe…

II. Những lỗi thường gặp ở hệ thống điện ô tô

Khi sửa chữa điện ô tô, chúng tôi thường gặp các lỗi ở: ABS, lỗi cam, cảm biến oxy, bugi, mobin, lỗi airbag, lỗi đèn check, lỗi gió nạp, lỗi động cơ, sửa điện taplo, túi khí, điện đèn còi, vào số nặng, hư thắng, bơm xăng, xe chết máy, xe rung giật, điện cap áp, thay bình accu, thay bình accu phụ, bình điện ô tô, cháy cầu chí, ắc quy chết, máy phát điện hỏng, cầu chỉ hỏng…

Đa phần ở những hệ thống điện ô tô, đa phần sẽ hư hỏng do kết nối kém, dây điện bị đứt, rơ lỏng các giắc cắm điện điều khiển, hoặc cũng có các lỗi bị kéo theo từ phần cơ học dẫn đến tín hiệu báo về ECU bị sai lệch… tuy nhiên, với hệ thống điện chằng chịt lên tới hàng ngàn sợi, thì phải sử dụng máy chẩn đoán để có thể kiểm tra chính xác nhất, khi sửa điện xe ô tô.

III. Garage sửa chữa điện ô tô cần đáp ứng những điều gì?

Để đáp ứng được việc sửa chữa điện xe ô tô chuyên sâu, các gara cần phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe trên toàn bộ quy trình làm việc, đặc biệt là phải đầu tư đầy đủ vào các tài liệu điện ô tô, máy đọc lỗi thông minh và những người thợ chuyên môn cao, đặc biệt là đối với dòng xe cao cấp thì phải có nhiều kinh nghiệm.

1. Trang thiết bị đầy đủ

Một trong những điều không thể thiếu của một gara sửa chữa điện ô tô chuyên sâu đó là máy đọc lỗi, chúng là một công cụ đắc lực của tất cả các xưởng dịch vụ ô tô trên thế giới nhằm bắt bệnh chính xác nhất. Đối với hệ thống điện, các bạn chỉ cần “cắm” máy đọc lỗi là có thể truy suất tất cả các mã lỗi trên xe 1 cách dễ dàng, chính xác tới 100%.

Ngoài ra, tất cả các hãng xe đều có những phần mềm hướng dẫn sửa chữa hệ thống điện ô tô, đây được xem là cuốn cẩm nang liên tục được cập nhật, và những gara ô tô phải sử dụng được những công cụ này để khoanh vùng, chẩn đoán và sửa điện ô tô theo một quy trình có hệ thống.

2. Đội ngũ kỹ thuật viên

Gara phải sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, trong việc sửa chữa hệ thống điện ô tô. Tất cả những người thợ sửa chữa điện ô tô này phải được đào tạo một cách bài bản, từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu trong lĩnh vực điện – điện tử ô tô. Và đặc biệt phải sử dụng được thuần thục những trang thiết bị đã nêu trên.

Việc thấu hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của từng hệ thống điện trên xe ô tô, đồng thời luôn học hỏi, tìm hiểu thêm các tài liệu sửa chữa chuyên hãng, những công nghệ mới để nâng cao kỹ năng sửa chữa của thợ sửa điện xe ô tô sẽ làm hài lòng khách hàng của mình.

IV. Các dịch vụ sửa điện ô tô thường gặp là gì?

Được điều khiển bởi rất nhiều hệ thống, nên khi sửa chữa điện ô tô cũng chia ra nhiều gói dịch vụ khác nhau, hoặc chúng có thể liên quan tới nhau như sau:

 • Sửa chữa động cơ ô tô với: hệ thống khởi động ô tô, Sửa hệ thống nạp ô tô, Sửa hệ thống điều khiển động cơ ô tô.
 • Sửa hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô.
 • Sửa hệ thống điện phụ:nâng kính, gạt nước, khóa cửa, điều khiển từ xa xe ô tô.
 • Sửa chữa điện lạnh ô tô.
 • Sửa hệ thống phanh điều khiển điện tử ô tô.
 • Sửa hệ thống lái điện tử ô tô.
 • Sửa hệ thống điều khiển hộp số.
 • Sửa hệ thống mã hóa khóa động cơ và chống trộm ô tô.
 • Sửa hệ thống điều khiển body xe ô tô.
 • Sửa hệ thống điều khiển xe Hybrid.
 • Sửa hệ thống định vị toàn cầu GPS xe ô tô.
 • Sửa chữa hệ thống âm thanh ô tô.
 • Sửa chữa điện phụ ô tô…

Gara sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại TPHCM

Đáp ứng tất cả những yêu cầu trên, Garage ô tô Mr. Râu là một trong số ít những xưởng dịch vụ ô tô ở TPHCM có thể sửa điện xe ô tô chuyên sâu và chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chúng tôi cam kết giải quyết vấn đề xe hơi của quý khách hàng một cách hiệu quả và an toàn nhất. Áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại, chiếc xe hơi của khách hàng sẽ được kiểm tra và chăm sóc tỉ mỉ. Đảm bảo chất lượng trong mỗi sản phẩm.

Đặc biệt hơn nữa, Garage ô tô Mr. Râu cũng là nhà cung cấp phụ tùng ô tô, nên giá cả cho dịch vụ sửa điện ô tô hay các dịch vụ khác đều rất phải chăng với mọi khách hàng.

Nếu bạn đang tìm một gara sửa chữa điện ô tô ở TPHCM chuyên nghiệp, các bạn có thể liên hệ với Garage ô tô Mr. Râu chúng tôi để nhận giải đáp mọi thắc mắc cho bạn, cũng như báo giá đầy đủ các thông tin liên quan.

 

Tin tức liên quan